Có nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường như béo phì, lối sống ít vận động, hút thuốc và tiêu thụ thực phẩm nhiều carb...
Có nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường như béo phì, lối sống ít vận động, hút thuốc và tiêu thụ thực phẩm nhiều carbohydrate. Tuy nhiên, vai trò của carbs trong chế độ ăn vẫn còn gây tranh cãi trong nhiều nghiên cứu. Điều này là do một số thực phẩm giàu carb như bánh mì và gạo lứt có chỉ số đường huyết thấp thường không gây ra sự gia tăng đột ngột về mức đường huyết.
Chỉ số đường huyết (GI) là một giá trị được chỉ định cho các loại thực phẩm dựa trên mức độ tăng lượng đường trong máu. Nếu GI của thực phẩm thấp (dưới 55), nó có chứa carbs cần nhiều thời gian hơn để phân hủy, tiêu hóa, hấp thụ và chuyển hóa, do đó, có xu hướng tăng lượng đường rất chậm.
Tuy nhiên, chỉ số đường huyết không tính đến lượng thức ăn tiêu thụ. Nó không nói về tác động hoàn toàn của glucose đối với nồng độ trong máu. Đây là lý do tại sao, tải trọng đường huyết (GL), một yếu tố khác được phát triển kết hợp cả số lượng và chất lượng của carbohydrate.
1. Cam (GI:48 và GL:6)
Cam có chỉ số đường huyết thấp ảnh hưởng chậm đến lượng đường trong máu. Nó cũng chứa nhiều chất xơ, kali, folate và vitamin C góp phần mang lại lợi ích sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.
Loaded All PostsNot found any postsVIEW ALLReadmoreReplyCancel replyDeleteByHomePAGESPOSTSView AllRECOMMENDED FOR YOULABELARCHIVESEARCHALL POSTSNot found any post match with your requestBack HomeSundayMondayTuesdayWednesdayThursdayFridaySaturdaySunMonTueWedThuFriSatJanuaryFebruaryMarchAprilMayJuneJulyAugustSeptemberOctoberNovemberDecemberJanFebMarAprMayJunJulAugSepOctNovDecjust now1 minute ago$$1$$ minutes ago1 hour ago$$1$$ hours agoYesterday$$1$$ days ago$$1$$ weeks agomore than 5 weeks agoFollowersFollowTHIS CONTENT IS PREMIUMPlease share to unlockCopy All CodeSelect All CodeAll codes were copied to your clipboardCan not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy
COMMENTS